首页 财经内容详情
365bet官网:Chuyên gia dự đoán giá nhà toàn cầu tiếp tục đà giảm

365bet官网:Chuyên gia dự đoán giá nhà toàn cầu tiếp tục đà giảm

分类:财经

标签: # chơi game kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Một căn nhà mới được xây đang rao bán tại Encinitas, California (Mỹ). Ảnh: REUTERS

Các nhà phân tích dự đoán rằng giá nhà tại một số thị trường sẽ kéo dài đà giảm trong năm nay.
Theo Reuters, những đợt giảm giá mạnh hơn thậm chí có thể sắp xảy ra vì cuộc khảo sát được tiến hành trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tuyên bố sẵn sàng đẩy mạnh nhịp độ tăng lãi suất với mức tăng có thể cao hơn dự đoán nếu cần thiết.

Lãi suất cho vay tăng khi các ngân hàng trung ương nâng lãi suất cơ bản để kiềm chế lạm phát cùng đợt bùng nổ giá nhà lịch sử trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đã khiến việc sở hữu nhà gần như bất khả thi đối với người mua lần đầu tiềm năng.

Giá nhà ở Mỹ, Canada, Anh, Đức, Australia và New Zealand được dự đoán sẽ giảm 50% từ mức tăng thời điểm đầu dịch COVID-19 vào năm 2020. Có 50 trong số 96 nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 15/2 đến ngày 8/3 nhận định khả năng chi trả sẽ xấu đi trong năm tới.

Bà Kate Everett-Allen tại công ty tư vấn bất động sản Knight Frank (Anh), cho biết: “Những thị trường này đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong thời kỳ đại dịch, do đó, những nơi như New Zealand, Canada, thị trường Bắc Âu có thể sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất”.

Cuộc thăm dò cho thấy giá nhà ở Canada và New Zealand vốn bắt đầu giảm vào năm ngoái, được dự báo sẽ giảm từ đỉnh xuống đáy ít nhất 20%. Cả hai quốc gia này đều có tỷ lệ nợ trên thu nhập hộ gia đình khá cao.

,

365bet官网www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。365bet官网开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。365bet官网是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,365bet官网是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Mức giảm hai con số so với đỉnh gần đây cũng được dự đoán cho Australia (16%), Đức (11,5%) và Mỹ (10%). Giá nhà ở Anh dự kiến sẽ giảm 8%. Giá nhà tại Australia đã giảm 7,2% trong năm tính đến tháng 1/2023 và giảm liên tiếp từ tháng 4/2022. Đây là mức giảm lớn nhất và nhanh nhất kể từ năm 1980.

Trong khi đó, một những lý do phổ biến nhất có thể khiến giá nhà tiếp tục tăng là nguồn cung bị hạn chế bởi thời kỳ đại dịch khiến hoạt động xây dựng gần như dừng lại.

Các nhà phân tích tại công ty bất động sản JLL (Mỹ) nhận định: “Việc xây dựng nhà ở mới chậm lại và giảm giấy phép xây dựng dự kiến sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhà ở tại nhiều quốc gia trên thế giới, với tốc độ tăng dân số tiếp tục vượt xa tốc độ tăng nguồn cung nhà ở mới".

Dự đoán sẽ có sự khác biệt về giá trị sản xuất ngành xây dựng năm 2023 với hầu hết các thị trường đều chứng kiến nguồn cung giảm".

Tuy nhiên, hoạt động tại thị trường bất động sản Trung Quốc được dự báo sẽ phục hồi trong năm nay nhờ các chính sách kích thích và việc dỡ bỏ các biện pháp kiềm chế COVID-19.

Trong khi đó, thị trường nhà ở của Ấn Độ sẽ vẫn ổn định bất chấp lãi suất tăng, còn giá nhà ở Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng được dự đoán sẽ tăng đều đặn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论