首页 快讯内容详情
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam!

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam!

分类:快讯

标签: # game tài xỉu đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

手机新2管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,Tổng thống Tayyip Erdogan bắt tay Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ. Ảnh: Thi Tùng/QPVN

Ngày 20.2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đến thăm hai tỉnh Hatay và Kahramanmaras để đánh giá thiệt hại cũng như các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ thảm họa động đất. 

Tại Hatay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp gỡ các đội cứu hộ quốc tế, trong đó có đoàn cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. 

Tổng thống Tayyip Erdogan cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam khi bắt tay Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), Trưởng đoàn QĐND Việt Nam.

Cũng tại đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảm ơn tất cả các quốc gia đã viện trợ, và hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nhấn mạnh, thảm họa động đất một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của tình đoàn kết quốc tế. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ quên tình bạn đó.

Đoàn cứu hộ cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam thực hiện cứu trợ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Văn Hiếu.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đã thực hiện tìm kiếm tại 31 điểm tại huyện Antakya, giúp nước bạn xác định được 15 vị trí có nạn nhân do trận động đất, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu sự sống bằng radar xuyên tường. Đoàn đã bàn giao lại cho bạn tìm kiếm, đưa ra được 28 thi thể nạn nhân.

Cùng với đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn QĐND Việt Nam đã phối hợp với Bahrain, Mexico tìm được 3 vị trí có 10 thi thể nạn nhân; giúp 3 hộ dân khác ổn định nơi ăn chốn ở. Quân y trong đoàn đã thu dung, điều trị, cấp thuốc cho 7 bệnh nhân của đoàn cứu hộ các nước.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ - Trưởng đoàn cứu nạn, cứu hộ, Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết, nhiệm vụ của đoàn là dò tìm, đánh dấu các vị trí có nạn nhân, sau đó bàn giao cho bạn để bạn đi tìm. Bởi đây là quy định của cơ quan điều phối quốc tế, cũng như quy định của bạn.

Mới đây, đoàn cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam vừa trao tặng 1 tấn lương khô cùng các vật tư y tế cho chính quyền tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ để phục vụ công tác khắc phục hậu quả do thảm họa động đất.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, trưởng đoàn Việt Nam bày tỏ chia sẻ trước những mất mát vô cùng to lớn về người và tài sản của nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ; khẳng định đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực hết khả năng để góp phần giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ nói chung và người dân Hatay nói riêng sớm ổn định lại cuộc sống.

Thay mặt cơ quan đại diện Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ Đỗ Sơn Hải nhấn mạnh, đây là hành động thiết thực, góp phần tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ.

Thay mặt chính quyền Hatay, Phó thống đốc Yusuf Izci cảm ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ của đoàn QĐND Việt Nam trong thời gian qua. Những món quà thiết thực trên sẽ góp phần giúp nhân dân Hatay vượt qua khó khăn, mất mát.

Đặc biệt, vật tư y tế mà phía Việt Nam trao tặng sẽ nhanh chóng được chuyển tới các bệnh viện và trung tâm hỗ trợ y tế địa phương để phục vụ công tác thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论