首页 财经内容详情
免费足球预测(www.hgbbs.vip):Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm Trung Quốc sau sự cố khinh khí cầu

免费足球预测(www.hgbbs.vip):Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm Trung Quốc sau sự cố khinh khí cầu

分类:财经

标签: # game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

免费足球预测www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球预测网。

,Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington hôm 3/2. Ảnh: AFP

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 3/2 đã quyết định hoãn chuyến công du đến Bắc Kinh sau khi một khinh khí cầu do thám của Trung Quốc bay vào không phận Mỹ. Theo Washington, điều này là “sự vi phạm rõ ràng” chủ quyền của Mỹ, hãng Reuters đưa tin.

Ngoại trưởng Blinken cho biết ông đã nói với ông Vương Nghị - Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, rằng vụ việc xảy ra vào đêm trước chuyến đi của ông là một "hành động vô trách nhiệm" của Bắc Kinh. Tuy nhiên, ông nói rằng chính quyền Washington cam kết sẽ có chuyến thăm Trung Quốc và ông sẽ làm điều này khi điều kiện cho phép.

Theo ông Blinken, ông sẽ không ấn định ngày có thể đến TQ và cho biết trọng tâm hiện tại là giải quyết vụ việc. “Bước đầu tiên là đưa thiết bị giám sát ra khỏi không phận của chúng tôi” - ông Blinken nói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của duy trì các kênh dây liên lạc trong khi giải quyết sự cố khinh khí cầu.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, Tổng thống Joe Biden đã được thông báo hoạt động của khinh khí cầu vào ngày 1/2 và đã "đồng ý rằng việc đến Trung Quốc vào thời điểm này là không thích hợp".

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện thuộc đảng Cộng hòa, ông Michael McCaul, cho biết khinh khí cầu lẽ ra không bao giờ được phép vào không phận Mỹ và có thể đã bị bắn hạ khi nó bay qua biển. “Tôi kêu gọi chính quyền ông Biden nhanh chóng có các bước loại bỏ khinh khí cầu do thám Trung Quốc khỏi không phận Mỹ” - ông McCaul nói.

Việc hoãn chuyến đi của ông Blinken là một đòn giáng mạnh vào hy vọng của Mỹ-Trung trong việc củng cố mối quan hệ đang ngày càng rạn nứt. Chuyến thăm cuối cùng của một ngoại trưởng Mỹ đến Trung Quốc là vào năm 2017.

Trước đó cùng ngày Trung Quốc đã bày tỏ đáng tiếc về vụ việc, gọi đây là một sự cố do "khí cầu dân sự đã bị thổi bay lạc vào lãnh thổ Mỹ".

Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu thông báo đang theo dõi một khinh khí cầu giám sát tầm cao trên lục địa Mỹ. Các quan chức cho biết các nhà lãnh đạo quân sự đã cân nhắc bắn hạ nó ở bang Montana vào ngày 2/2. Tuy nhiên, phía Mỹ đã không làm vậy vì lo ngại rủi ro an toàn từ các mảnh vỡ.

Một khinh khí cầu của Trung Quốc bị phát hiện bay qua không phận Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, tướng Patrick Ryder, sau khi xuất hiện trên bầu trời bang Montana hôm 1/2, khinh khí cầu Trung Quốc đã đổi hướng và đang trôi nổi về phía đông, ở độ cao khoảng 18.300 mét phía trên khu vực miền trung nước Mỹ. Lầu Năm Góc nhận định nó sẽ tiếp tục di chuyển trong không phận Mỹ trong vài ngày nữa. Tuy nhiên, cơ quan này không đề cập đến các giải pháp có thể được thực hiện để xử lý vấn đề.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论