首页 娱乐内容详情
telegram搜索技巧(www.tel8.vip):Xúc động trước lời hứa thủy chung của cặp vợ chồng 8 năm xa cách vì chiến tranh

telegram搜索技巧(www.tel8.vip):Xúc động trước lời hứa thủy chung của cặp vợ chồng 8 năm xa cách vì chiến tranh

分类:娱乐

标签: # Tài xỉu online uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram搜索技巧www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索技巧包括telegram搜索技巧、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,telegram搜索技巧为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Thuận vợ thuận chồng tuần này với chủ đề Vẹn tròn là câu chuyện về cuộc đoàn tụ đầy nước mắt sau 8 năm cách biệt vì chiến tranh. Câu chuyện được Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Đức Chuyền kể rất hùng hồn lẫn xúc động.

Câu chuyện của chú Nguyễn Đức Chuyền và cô Phùng Thị Đức, quen nhau trong những ngày chiến tranh loạn lạc, mọi quyết định lớn bé đều phải được bí thư Đoàn thông qua, chuyện tình yêu nam nữ cũng không ngoại lệ.

Cho đến ngày đất nước gọi tên, chàng thanh niên Nguyễn Đức Chuyền đành phải gác lại gia đình và hai con nhỏ để đi theo tiếng gọi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chú Chuyền kể: “Thời ấy chúng tôi không có khái niệm gì về tình yêu, độc lập dân tộc và miếng cơm manh áo đặt lên hàng đầu, thậm chí khi đã yêu nhau rồi, gặp nhau ở nhà tập thể chỉ dám ngồi nhìn nhau cười thầm”.

Tiếp lời chồng, cô Đức cũng thích thú khi nhắc lại những ngày son trẻ, cô cho biết hoàn cảnh cả hai bên gia đình đều nghèo, cả hai đều làm chung cho một xưởng công nghiệp gần đó.

Trong khi chúng bạn đồng tuổi thì làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu vì sợ chiến tranh không rõ tương lai. Cả cô và chú đều cùng nhau tiết kiệm để mong có một đám cưới đàng hoàng.

Chú Nguyễn Đức Chuyền và cô Phùng Thị Đức.

Đám cưới trong thời chiến tranh loạn lạc, không có những phong bì dày xấp, hay những món quà xa xỉ đắt tiền. Thời ấy, quà cưới mà vợ chồng cô chú nhận được là cái khăn rằn, cái chén cái tô, người nào khá hơn thì tặng phích nước hay radio. Họ mừng cưới bằng những vật dụng cần trang bị cho một gia đình nhỏ, đơn sơ, giản dị.

Năm 1966, cô Đức hạ sinh người con trai đầu tiên, trong bối cảnh bom của địch rải trực tiếp xuống nhà máy, may mắn cả gia đình được an toàn, chú Chuyền quyết định đặt tên cho con là Chiến.

Khi cô Đức mang bầu người con thứ hai, cũng là lúc chú Chuyền tham gia lực lượng thanh niên xung phong, trực tiếp tham gia vào mặt trận kháng chiến miền Nam.

Biết trước cuộc hành quân từ Bắc vào Nam lành ít dữ nhiều, chú đặt tên cho đứa con trai thứ hai là Trung, với ý nghĩa người ra đi thì trung với nước, hiếu với dân, còn người ở lại thì chung thủy với chồng. Và thế là người chồng, người cha cũng là người lính ấy đi biệt suốt tám năm.

Cô chú chia sẻ với chương trình Thuận vợ thuận chồng.

,

皇冠官方appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官方代理APP下载、皇冠官方会员APP下载、皇冠官方线路APP下载、皇冠官方登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育官方APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Trên đôi mắt đã hằn nhiều vết chân chim, cô Đức hồi tưởng lại từng khung cảnh ngày chồng lên đường nhập ngũ.

Suốt tám năm ròng rã, cô Đức vẫn hiếu dưỡng với mẹ chồng, đặc biệt là vẫn chờ đợi ngày giải phóng với lời hứa: "Độc lập anh sẽ về".

“Trong chiến tranh có người mất người còn, nếu không may anh mất đi, tôi vẫn sẽ nuôi các con và vẫn sống với mẹ chồng”- cô Đức nhấn mạnh.

Những bức thư hồng - là tên gọi cho phương tiện liên lạc từ gia đình đến các chiến sĩ bộ đội ngày ấy. Theo lời chú Chuyền, mất tám tháng để một bức thư được đưa từ Bắc vào Nam và ngược lại. Có những lá thư còn chữ, cũng có những lá thư đã phai mờ chữ, thậm chí là dính cả máu của người giao liên trong đó.

Trong những bức thư đó, có một lá thư được cô cất kỹ, để dành cho những ngày cuối năm, khi ấy độc lập đang đến gần, cả nhà quây quần bên mâm cỗ được chuẩn bị kỹ càng.

Clip 'Chồng đi giải phóng miền Nam, Độc lập anh sẽ về'. Ảnh: CTCC

Giải thích lý do thất hẹn với ba mẹ con, chú Chuyền cho biết lẽ ra các anh em chiến sĩ giải phóng xong có thể về với gia đình, nhưng cá nhân chú vì có bằng cử nhân chế tạo máy, nên được cấp trên điều đi làm giảng viên tại trường Nông Lâm Súc.

Chú nghĩ sẽ ở lại trước sau đó sẽ đón mẹ con vào sau, vì nếu làm ở đây sau này sẽ có tương lai cho con.

Tháng 3-1976, sau khi nhận được điện đàm từ gia đình hối thúc, chú Chuyền không thể ở thêm được nữa mà lập tức trở về Bắc.

Gia đình đoàn tụ trong nước mắt sau tám năm xa cách. Cả hai vợ chồng lần lượt có thêm hai người con được chú đặt tên là Hiếu và Thảo để cảm ơn vợ vì vẫn giữ lời hứa năm xưa.

Vợ chồng cô chú chia sẻ cùng với MC Đình Toàn và Ngọc Ánh.

Tập 36 Thuận vợ thuận chồng với chủ đề Vẹn tròn được phát sóng vào lúc 19 giờ 35 tối nay, 16-9 trên VTV9.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论